หน้าหลัก Uncategorized

เกมส์ ฝึก สมอง ภาษา อังกฤษ 10 เกมส์ฝึกทักษะสุดเจ๋ง

เกมส์ ฝึก สมอง ภาษา อังกฤษ

เกมส์ ฝึก สมอง ภาษา อังกฤษ

เกมส์ ฝึก สมอง ภาษา อังกฤษ 10 เกมส์ฝึกทักษะสุดเจ๋ง ไม่มีแรงจูงใจไหนจะดีเท่าการได้เล่นเกมส์ และฝึกทักษะภาษาอังกฤษ ในตัวไปด้วย ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการหลอกล่อตัวเอง ให้ติดอยู่กับการเรียนรู้ โดยไม่มีความเบื่อหน่าย เข้ามาก้าวก่ายง่ายๆ แถมยังทำให้เราฝึกฝน ได้ทุกวันอีกด้วย เป็นการรื้อฟื้นความรู้เดิม ที่เคยปล่อยผ่านมานาน ให้กลับมาติดไฟอีกครั้ง สมัคร gmail

4 เกมฝึกฝนความชำนาญภาษาอังกฤษ

การเล่าเรียนภาษาอังกฤษหรือการจำศัพท์ภาษาอังกฤษ คนจำนวนไม่น้อยบางครั้งก็อาจจะคิดว่ามันยาก จนกระทั่งไม่ต้องการที่จำทำ เนื่องจากเหนื่อยดึงดูดใจ ซึ่งวันนี้บทความของพวกเราจะมาชี้แนะ 4 เกมฝึกหัดความชำนาญภาษาอังกฤษ ที่สามารถจะช่วยให้การเรียนภาษาอังกฤษของคุณไม่มีเบื่ออีกต่อไป ซึ่งการที่เอาเกมมาช่วยสำหรับการจำศัพท์นั้น พูดได้ว่าเป็นสิ่งที่ดี โดยพวกเราสามารถเอาการเล่นเกมนี้ มาเป็นแรงกระตุ้นให้ใฝ่รู้ด้านความชำนาญภาษาอังกฤษของตนมากขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากการที่จะทำให้บันเทิงใจ เพลินใจไปกับการเล่นเกมแล้ว ยังเก่งภาษาอังกฤษเพิ่มมากขึ้นด้วย ส่วนจะมีเกมอะไรมาชี้แนะบ้างนั้น ถ้าหากพร้อมแล้วตามมามองกันเลย PG SLOT JOURNEY TO THE WEALTH

  1. Eng Zombie – เกมศัพท์

มาเริ่มกันที่เกมแรกกับเกม Eng Zombie – เกมศัพท์ ซึ่งเกมนี้จะเป็น เกมช่วยชายหนุ่มจากซอมบี้ มีวิธีการเล่นเป็นแปลศัพท์ภาษาอังกฤษพื้นที่เกมให้มา โดยจะมีตัวเลือกให้ 2 ตัวเลือก ถ้าคุณเลือกคำตอบที่ถูก ก็จะฆ่าซอมบี้ได้ 1 ตัว แต่ว่าอย่างไรก็ตามก็จะมีเวลาจำกัดด้วย โดยซอมบี้จะเบาๆเดินเข้ามาใกล้ถ้าเกิดตอบช้ามากมายก็จะโดนซอมบี้รับประทาน และก็ถ้าเกิดตอบไม่ถูกก็จะโดนซอมบี้รับประทานเช่นเดียวกัน สำหรับศัพท์ข้างในเกมนั้นออกจะง่าย ก็เลยเหมาะกับคนที่พึ่งเริ่มฝึกหัดภาษาอังกฤษหรือคนที่ปรารถนาทวนศัพท์ฐานรากที่ใช้หลายครั้งก็ได้ด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้นก็จะมีศัพท์ที่ยากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นแม้คุณต้องการเริ่มฝึกฝนความสามารถ ภาษาอังกฤษพวกเราขอเสนอแนะเกมนี้เลย SLOT

  1. English Learning Games

มาต่อที่เกม English Learning Games ซึ่งเป็นเกมฝึกฝนความชำนาญภาษาอังกฤษ ที่ท้าวิชาความรู้ด้านภาษาอังกฤษ ของคุณเลย เพราะเหตุว่าเกมนี้จะมีศัพท์ตั้งแต่ระดับ Beginner ไปจนกระทั่ง Advanced โดยจะแบ่งปัญหาออกเป็นหลายหมวดหมู่เลย ดังเช่นว่า หมวดสัตว์ หมวดเครื่องใช้ไม้สอยทำกับข้าว หมวดของกิน รวมทั้งอื่นๆซึ่งความยากของเกมนี้จะอยู่ที่ศัพท์เชิงลึก อย่างในหมวดสัตว์ก็จะมีนกอยู่หลายประเภท หรือของกินก็จะมีจากนานาประการประเทศทั่วทั้งโลกเหมือนกัน ทั้งยังมีการตั้งเวลาและก็ให้หัวใจชีวิตมา 3 ดวงอีกด้วย พูดได้ว่าเป็นเกมภาษาอังกฤษที่อยู่ในระดับยากขึ้นมาอีก ฉะนั้นถ้าหากคุณมีความถนัดภาษาอังกฤษอยู่แล้ว รวมทั้งปรารถนาฝึกฝนความสามารถเพิ่ม พวกเราขอเสนอแนะเกมนี้ให้กับคุณ พีจี

  1. Word with Friends Classic

มาต่ออีกหนึ่งเกมฝึกฝนความถนัดภาษาอังกฤษ ซึ่งจำต้องกล่าวว่าถ้าหากคุณเป็นคอเกมบอร์ด Crossword ละก็ จะต้องไม่พลาดกับเกม Word with Friends Classic ซึ่งเกมนี้เป็นเกมหลักสูตรเวิร์ดที่มีข้อตกลงอย่างกับบอร์ดจริง แต่ว่าความพิเศษของมันเป็นการที่พวกเราสามารถเชื้อเชิญสหายๆเข้ามาเล่นได้ทั้งโลกเลย และก็ยังสามารถเล่นได้พร้อมที่ละผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยได้อีกด้วย โดยข้อตกลงก็ไม่ยากเลยเป็นให้พวกเราเอาตัวหนังสือมาเรียงต่อเป็นคำให้ได้คะแนนสูงที่สุด แต่ละตัวหนังสือก็จะมีคะแนนไม่เหมือนกันออกไป คนไหนที่ได้คะแนนเยอะที่สุดก็จะได้เป็นผู้ชนะในเกมนั้นไปเลย ทั้งยังนอกเหนือจากเกมนี้จะฝึกซ้อมความถนัดด้านศัพท์ภาษาอังกฤษแล้ว ยังได้ฝึกซ้อมยุทธวิธีการวางเป้าหมายสำหรับเพื่อการวางตัวอักษรในบอร์ดด้วย การันตีว่าคุณจะได้ทั้งยังความเพลิดเพลินแล้วก็วิชาความรู้ไปเต็ม slotxo

  1. Word Ninja

มาถึงเกมในที่สุดที่สามารถช่วย สำหรับเพื่อการฝึกหัดความชำนาญภาษาอังกฤษของระอุรอย่างเกม Word Ninja ซึ่งเกมนี้เป็นเกมที่ปรับปรุง โดยความสามารถคนประเทศไทย โดยเป็นเกมเลือกทายศัพท์ ที่จำต้องอาศัยความเฉลียวฉลาด รวมทั้งความเร็ว มีด้วยกันทั้งผอง 4 เลเวลตั้งแต่ง่ายไปจนกระทั่งยาก แต่ละเลเวลมี 12 ด่าน รวมเป็น 48 ด่าน มีศัพท์กว่า 4,000 คำเลย กระบวนการเล่นนั้นก็มิได้ยากไร้เกินความจำเป็น ในเกมจะมีศัพท์อังกฤษแสดงขึ้นบนจอ และก็ผู้เล่นจำต้องรีบสไลด์ตัวศัพท์ที่ถูกเพื่อทำสกอร์แล้วก็สถิติ พูดได้ว่าเป็นเกมที่จะทำให้ท่านจำศัพท์ได้เร็วไปเลย

และก็นี่เป็น 4 เกมฝึกฝนความถนัดภาษาอังกฤษ ที่ทั้งยังบันเทิงใจอีกทั้งรู้เรื่องทราบ ซึ่งแต่ละเกมที่พวกเราเอามาเสนอแนะ ให้กับคุณในวันนี้นั้น นอกเหนือจากที่จะได้อีกทั้งความสนุกสนานแล้วยังได้เรื่องทราบอีกด้วย ทั้งยังทุกเกมสามารถเล่นแล้วก็ฝึกฝนความสามารถภาษาอังกฤษได้ทุกเพศทุกวัยกันเลย แม้กระนั้นก็อย่าลืมที่จะท่องศัพท์เสริมเติมจากในเกมด้วย เนื่องจากจะก่อให้ความสามารถภาษาอังกฤษ ของคุณปรับปรุงไปได้อีกไกล ไม่ใช่หยุดอยู่เพียงแค่ในเกม

สำหรับผู้ใดกันแน่ที่ต้องการฝึกฝนภาษาอังกฤษ แต่ว่าไปเรียนก็แล้ว นั่งอ่านหนังสือก็แล้ว ดูหนังก็แล้ว ความถนัดภาษาอังกฤษก็ยังไม่เพิ่มสักกะคราว ไม่ว่าจะเป็นเรียนแล้ว ตอนแรกๆคิดออกข้างหลังๆก็ลืม ปัญหาเหล่านี้พบได้ทั่วไปมากมายๆสำหรับตัวผมเองและก็ผู้อื่น แม้กระนั้นการฝึกฝนภาษาอังกฤษมันก็สามารถฝึกหัดได้อีกมากมายหลายวิธี ซึ่งวิธีฝึกภาษาอังกฤษที่ได้ผลได้โดยที่พวกเราไม่รู้ตัวเลย มันเป็นยังไงทราบไหมขอรับ……มันเป็นการฝึกฝนทำความเข้าใจจากเกมนั่นเอง

การฝึกฝนภาษาอังกฤษจากเกมนี่เป็นสิ่งที่ได้ผลมากมายเลย ยิ่งเป็นผู้ที่ถูกใจเล่นเกมฝึกหัดภาษาอังกฤษ สนุกสนานๆแล้วจะยิ่งได้ผลเลยล่ะ มันทำให้พวกเราจำศัพท์ได้โดยไม่ทันรู้สึกตัว อาศัยการพบคำพวกนั้นเสมอๆพร่ำเพรื่อ จนกระทั่งพวกเราจำคำคำนั้นได้ ตอนต้นพวกเราอาจไม่ทราบสึกตัว แม้กระนั้นเมื่อพบศัพท์ต่างๆที่เคยพบมาก่อนตอนเล่นเกม มันก็จะเบาๆคิดความหมายของคำคำนั้นออก หรือไม่ก็นึกว่าบริบทของคำภาษาอังกฤษคำนั้นออก ยิงปลา

เกมส์ ฝึก สมอง ภาษา อังกฤษ

เอาละนะครับเกริ่นมานาน วันนี้ผมได้รวมรวมเวปเกมฝึกฝนภาษาอังกฤษ
แล้วก็เกมลับสมองอังกฤษ ที่น่าดึงดูดหลายๆเวปไว้ร่วมกัน ทดลองเล่นกันมองครับ

The Grammar of Doom from GameZone

เป็นเวปไซต์ศูนย์รวมเกมภาษาอังกฤษ สนุกสนานๆไว้จำนวนมาก เล่นแก้เบื่อได้ เบื่อเกมภาษาอังกฤษตัวไหน พวกเราก็แปรไปเล่นเกมอื่นได้ คำศัพท์ในเกมก็มีความยากระดับนึงเลยล่ะ หากพวกเราพบคำพวกนี้เป็นประจำปรับปรุงความถนัดภาษาอังกฤษได้แน่ๆ

ด้วยเหตุว่าเวปไซต์นี้ มีหลายเกม พวกเราสามารถเอาเมาส์ ชี้ที่เกมที่อยากได้เพื่อดูกรยละเอียดพื้นฐาน เกี่ยวกับเกมนั้นๆในแต่ละเกมเค้ายังบอกด้วยนะว่า เหมาะสมกับผู้เล่นที่มีความชำนาญ ภาษาอังกฤษระดับไหน

FluentU ทดลองเล่นเกม pg

เป็นเวปไซต์เก็บรวบรวมวิดีโอภาษาอังกฤษ ที่เน้นย้ำไปที่วิดีโอที่เข้าใจง่าย บันเทิงใจ ขำขัน บางครั้งก็อาจจะเป็น trailer ภาพยนตร์ เพลงภาษาอังกฤษ ซึ่งผู้ครอบครองเวปไซต์ FluentU มีความคิดว่าการศึกษาภาษาอังกฤษที่ดีเยี่ยมที่สุดเป็นศึกษาจากการฟังแล้วก็มองวิดีโอกลุ่มนี้เรื่อยซ้ำซากจำเจ เพื่อที่จะได้ให้พวกเราคุ้นชินกับเสียงชาวต่างประเทศ รู้ดีว่าแต่ละคำ การออกเสียงคืออะไร ตัวเวปไซต์ยังมี subtitle สำหรับผู้ที่ฟังไม่ทันอีกด้วยนะ

ESL Crossword Puzzles

เกมฝึกฝนภาษาอังกฤษ บันเทิงใจๆเวปไซต์นี้รวมเกม Crossword เอาไว้เยอะแยะ เล่นได้ไม่น่าเบื่อ ผู้ใดกันแน่ต้องการลับสมองภาษาอังกฤษชี้แนะเลย ขอรับ ในเวปไซต์ยังมีแบ่งระดับความยาก-ง่ายของเกม crosswordไว้ ตามลิงค์นี้เลยค่ะ

Scrabble Online

Scrabble เป็นเกมฝึกฝนภาษาอังกฤษ ยอดนิยมมากมาย สำหรับในการฝึกฝนภาษาอังกฤษ หลายคนบางทีก็อาจจะเคยเล่นในตอนเด็กๆเล่นกับสหายหรือคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวกันมา แต่ว่าตอนนี้ผมไม่ค่อยมองเห็นคนใดกันแน่เล่นแล้วยังคลุมเคลือว่าอายุเลยมา กระทั่งหมดตอนเล่นอะไรแบบงี้หรือ เค้าเลิกนิยมกันแล้วจริงๆ

แม้กระนั้นสำหรับคนใดกันที่จำต้องฝึกหัดภาษาอังกฤษ เน้นย้ำความฉลาดสำหรับการคิดหาศัพท์จากตัวเขียนที่พวกเรามีอยู่ ขอชี้แนะเกมนี้เลยนะครับ เกมนี้เป็นเกมที่จะต้องเล่นผู้คนจำนวนมาก แต่ว่าไม่จำเป็นที่จะต้องห่วงครับ เวปนี้มีคนออนไลจากทั่วทุกมุมโลก มีคนแสตนบายด์คอยเล่นกับพวกเราอยู่แน่ๆ pg slotทางเข้า

Call of Duty

เกมฝึกฝนภาษาอังกฤษ บันเทิงใจๆเกมนี้เป็นเกมฝึกหัดภาษาอังกฤษ pc (personal computer)ที่จำต้องใช้คอมพิวเตอร์เล่นเพียงแค่นั้น และก็กล่าวได้ว่าผู้ที่จะเล่นนี่จะต้องมีความเกมเมอร์หน่อยๆเพราะว่าสเปคคอมปกติบางครั้งก็อาจจะเล่นเกมนี้มิได้ครับผม คอมควรจะมีประสิทธิสูงพอควรเลย ตัวเกมนี้เป็นเกมแอคชั่นยอดนิยมมาอย่างนาน โดยพวกเราจะได้รับหน้าที่เป็นทหารที่จะจะต้องทำภารกิจต่างๆร่วมกับกลุ่ม ซึ่งในกลุ่มพวกเราก็บางทีก็อาจจะเป็นคนต่างชาติ มีการคิดแผนสนทนา ได้ฟังภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษาหรือจากผู้ที่ไม่ใช่เจ้าของภาษา ช่วยสร้างความสนิทสนมสำหรับเพื่อการฝึกฝนภาษาอังกฤษให้กับพวกเราอย่างนึง

ใน Pantip ก็เป็นอีกเวปนึงซึ่งสามารถเข้าไปหาคำตอบภาษาอังกฤษได้ ทั้งยังยังมีหัวข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการฝึกหัดภาษาอังกฤษให้สำเร็จ ซึ่งผมเองก็ได้วิชาความรู้จากเวป Pantip มามากมายเหมือนกันนะครับ

ถัดไป>>เกม ผู้ใหญ่ แนะนำ 5 เกม Hentai 18+เล่นบน PC ได้ทุกเมื่อ

Last Update : 27 พฤศจิกายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)